Thứ Ba, 29 tháng 1, 2019

CÔNG BỐ HỢP QUY KHĂN GIẤY VÀ GIẤY VỆ SINH

Căn cứ pháp lý:
Thông tư 36/2015/TT-BCT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm khăn giấy và giấy vệ sinh.
Thông tư 33/2016/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 36/2015/TT-BCT ngày 28/10/2015 ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm khăn giấy và giấy vệ sinh.
Theo Điều 2 Thông tư 36/2015/TT-BCT thì khăn giấy và giấy vệ sinh sẽ áp dụng công bố hợp chuẩn, hợp quy kể từ ngày 01/01/2017.
Tuy nhiên, Theo Khoản 1 Điều 1 Thông tư 33/2016/TT-BCT thì khăn giấy và giấy vệ sinh sẽ áp dụng công bố hợp chuẩn, hợp quy kể từ ngày 01/01/2018.
=> Tóm lại: khăn giấy và giấy vệ sinh sẽ được áp dụng công bố hợp chuẩn, hợp quy kể từ ngày 01/01/2018.

KHÁI NIỆM
–   Tiêu chuẩn cơ sở là tiêu chuẩn về sản phẩm hàng hóa, dịch vụ,quá trình, môi trường,.. giúp cho doanh nghiệp có căn cứ pháp lý để thực hiện sản xuất kinh doanh. do doanh nghiệp tự thực hiện xây dựng, công bố, chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước và người tiêu dùng.
–   Công bố tiêu chuẩn cơ sở là việc thông báo về tiêu chuẩn áp dụng của các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường,…
–   Công bố hợp chuẩn là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng.
–   Công bố hợp quy là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

ƯU ĐIỂM
–   Hồ sơ đơn giản, dễ dàng thực hiện.
–   Chi phí thấp.
–   Thời gian thực hiện nhanh.
–   Được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận và đóng dấu.
–   Được cơ quan chức năng có thẩm quyền chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm được công bố.

NHƯỢC ĐIỂM
–   Chỉ áp dụng cho những sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật theo quy định.
–   Không được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận, đóng dấu.
–   Tổ chức, cá nhân tự chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm được công bố.
–   Hồ sơ phức tạp, cần nhiều giấy tờ liên quan.
–   Chi phí cao hơn công bố TCCS
–   Thời gian thực hiện lâu

HỒ SƠ BAO GỒM
–   Giấy phép đăng ký kinh doanh (sao y đóng dấu/công chứng)
–   Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm cần công bố.
–   Bản công bố TCCS.
–   Giấy phép đăng ký kinh doanh (sao y đóng dấu/công chứng)
–   Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
–   Bản thông tin chi tiết về sản phẩm.
–   Kế hoạch giám sát định kỳ.
–   Kế hoạch kiểm tra chất lượng.
–   Quy trình sản xuất và thuyết minh quy trình sản xuất.
–   Nhãn sản phẩm.
–   Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (Bản gốc).
–   Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thực phẩm.
–   Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có);

THỜI GIAN
–   Kiểm nghiệm: 07 ngày (nếu có).
–   Bản công bố: 01 ngày
–   Kiểm nghiệm: 07 – 10 ngày.
–   Ra giấy: 15-30 ngày (tùy từng loại sản phẩm)

Trung tâm giám định và chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert

Đà Nẵng 28 An Xuân, phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Phòng thử nghiệm Lô 21-22, B1.6, KDC Quang Thành 3B, đường Phạm Văn Ngôn, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
Hà Nội Phòng 303, Đơn Nguyên 1, Tòa nhà F4, Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Hồ Chí Minh Phòng 305, Số 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Hải phòng Số Phòng 312, Tầng 3, Tòa nhà Khách sạn Thắng Lợi, Số 3 Lê Thánh Tông, Phường Máy Tơ, Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Cần Thơ Số P.20, lô B, Chung cư Hưng Phú 1, đường A1, KDC Hưng Phú, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP Cần Thơ
Đắc Lắc Số 12 Trần Nhật Duật, P. Tân Lợi, TP Buôn Mê Thuột, Đắc Lắc

Vui lòng liên hệ
- Mr Khải: 0905 786 499
- Email: vietcert.kinhdoanh67@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét