CÔNG BỐ HỢP QUY SẢN PHẨM RƯỢU, BIA
Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm rượu bia nhập khẩu và sản xuất trong nước là điều kiện cần thiết khi đưa sản phẩm ra thị trường.
I. Căn cứ pháp lý:
- Luật An toàn thực phẩm, luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, luật chất lượng sản phẩm hàng hóa.
- Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
II. Phạm vi điều chỉnh:
- các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh rượu đã đăng ký kinh doanh tại Việt Nam
- Các công ty nước ngoài có đưa vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.
III. Quy trình công bố sản phẩm rượu bia:
- Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh mặt hàng công bố
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm
- Nhãn sản phẩm
- Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) - Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ
- Giấy phép lưu hành tự do (free sales certificate) hoặc Chứng nhận sức khỏe (Health Certificate).
- Quy trình sản xuất, kế hoạch giám sát định kỳ (đối với hàng sản xuất trong nước)
- Bản sao chứng chỉ HACCP hoặc ISO 22000 (nếu có)
- Mẫu sản phẩm
IV. Quá trình theo dõi hồ sơ:
- Thời gian hoàn tất hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm là 20 ngày làm việc
- Thời hạn có hiệu lực của hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm là 3 năm.
Trung tâm giám định và chứng
nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert.
Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ 0905727089 để được tư vấn tốt nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét