Việc các đơn vị doanh nghiệp thực hiện công việc kinh doanh sản xuất cung ứng thực phẩm trên thị trường cần áp dụng chứng nhận ISO 22000 – hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
Chứng nhận iso 22000
Quy trình chứng nhận ISO 22000
- Chứng nhận ISO 22000 được ra đời trong giai đoạn khi kinh tế đang ngày càng phát triển, khi cuộc sống đang được nâng cao thì yêu cầu về nhà ở, đi lại, ăn uống và các dịch vụ tiện ích khác cũng được nâng cao yêu cầu. Tiêu chí hàng đầu cho các dịch vụ đó là sự an toàn , nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhằm giúp các doanh nghiệp có sự tự tin cũng như đủ điều kiện để cạnh tranh trong môi trường quốc tế, tiêu chuẩn ISO 22000:2005 đã được ban hành.
- Tương tự chứng nhận ISO 9001, Các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm khi làm chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000:2005 thực hiện theo các bước:
Xác định phạm vi áp dụng.
- Đánh giá sơ bộ doanh nghiệp như : máy móc thiết bị, nguyên liệu đầu vào,nhà xưởng.
- Lên kế hoạch thực hiện.
- Thực hiện kế hoạch
- Đánh giá sau khi thực hiện.
- Điều chỉnh, khắc phục sau đánh giá.
- Chọn tổ chức chứng nhận
Thời gian chứng nhận ISO 22000:2005: 20 – 35 ngày (chưa tính thời gian hoàn thiện đủ tiêu chuẩn ISO 22000)
Một số tiêu chuẩn có liên quan đến iso 22000:2005
GMP : Nguyên tắc thực hành sản xuất tốt
HACCP :Phân tích các rủi ro và các điểm kiểm soát tới hạn
BRC : Tiêu chuẩn thực phẩm toàn cầu
IFS :Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế
Global Gap : Tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu
Cần thêm thông tin, hay cần tư vấn hỗ trợ xin vui lòng liên hệ
Liên hệ : Trịnh Nga - 0903 012 450
Mail :trinhngavietcert@gmail.com
Đà Nẵng: 28 An xuân, Thanh Khê, Đà Nẵng
Hà Nội: 114 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Hồ Chí Minh: 102 Nguyễn Xí, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Đăk Lăk : 12 Trần Nhật Duật, thành phố Buôn Mê Thuột
Cần Thơ: Khu Chung cư Hưng Phú 1, Đường A1, Cái Răng, Cần Thơ
Hải Phòng: Tòa nhà Thành Đạt, Thành phố Hải Phòng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét